Thứ Năm, 20 tháng 7, 2017

Chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn lò nướng để làm bánh cho gia đình bạn.

Không chỉ đa dạng về thương hiệu, lò nướng còn có nhiều loại khác nhau về chức năng, dung tích cũng như nhiều đặc điểm khác. Nếu bạn đang có ý định mua , mà đang phân vân không biết chọn loại nào, thì hãy để chúng tôi mách nhỏ cho bạn một số kinh nghiệm chọn mua nhé.

Vài yếu tố cần quan tâm khi mua lò nướng bánh

- Mua lò nướng bánh dù nhu cầu của bạn là sử dụng trong gia đình hay là mở tiệm làm bánh thì cũng không thể chọn loại có dung tích quá nhỏ, kích cỡ ít nhất cũng phải từ 30lít trở lên thì lượng bánh làm ra sẽ nhiều hơn, cũng tiết kiệm thời gian và điện năng hơn khi chọn loại có dung tích lớn.

- Lò nướng bánh nhất định phải có nút chỉnh nhiệt độ và thời gian vì khi làm bánh đôi khi bạn sẽ không thể canh chính xác thời gian, nhiệt độ phù hợp với từng loại bánh. Vì thế nếu gặp trường hợp bánh chưa chín mà hết thời gian hẹn, bạn cũng có thể chỉnh tăng thời gian nấu nhanh chóng hay bánh sắp cháy mà hẹn giờ chưa kết thúc, bạn cũng có thể vặn tắt lò nướng kịp thời.

- Lò nướng bánh phải có nhiều kiểu nướng, đảm bảo có kiểu nướng mặt trên, nướng mặt dưới, nướng 2 mặt và bạn có thể tùy chỉnh kiểu nướng linh hoạt để nhiệt lượng phân bố đều làm chín bánh tốt hơn.

- Để tránh trường hợp bánh chín lớp ngoài mà bên trong còn sống, hạn chế nhiều thất bại trong việc làm bánh, bạn nên chọn lò nướng bánh có quạt đối lưu, quạt này tạo ra luồng gió giúp luân chuyển nhiệt độ bên trong lò, phân tán nhiệt lượng rộng hơn để làm bánh chín đều nhanh hơn.

2 loại được sử dụng phổ biến lò nướng thùng và lò nướng thủy tinh.

- Lò nướng thùng: là dạng lò nướng hình hộp, mở cửa lò phía trước, nướng chín bằng nhiệt điện trở.



Công nghệ làm nóng điện trở: Lò nướng thường có 4 thanh kim loại gắn trong lò gọi là thanh điện trở. Đối với lò nướng thùng sẽ có hai thanh ở trên và hai thanh ở dưới. Khi khởi động lò nướng, 4 thanh điện trở sẽ được nung nóng đỏ lên tới nhiệt độ cài đặt sẵn, và tỏa nhiệt ra bên trong lò để làm chín thực phẩm.

- Nồi nướng hay còn gọi là lò nướng thủy tinh: là dạng lò dạng tròn như một chiếc nồi, có nắp đậy, nướng chín bằng đèn halogen.


Công nghệ làm nóng Halogen: Lò nướng sử dụng một bóng đèn halogen, thực tế cũng như bóng sợi đốt thông thường nhưng trong đó có bơm khí halogen, để tạo ra bức xạ nhiệt làm nóng bề mặt nồi thủy tinh và làm chín thực phẩm bên trong.

Kích thước lò nướng

Khi mua lò nướng, cần chú ý kích thước lò để phù hợp với gian bếp và số lượng người trong gia đình. Nếu gia đình có bếp nhỏ, mua lò nướng thủy tinh hoặc lò nướng thùng với dung tích lò nhỏ để tiết kiệm diện tích. Gia đình trung bình 4 - 5 người nên chọn loại lò nướng có dung tích phổ thông từ 20 - 35 lít. Dung tích lớn sẽ tiêu tốn điện năng nhiều hơn, nhưng lại có thể nướng một mẻ thực phẩm với số lượng lớn.

Quan sát vỏ và khoang lò

Vỏ và khoang lò nướng cần phải bóng mịn, không bị trầy xước hay bong tróc, không bị bóp méo. Các đinh vít phải chắc chắn và không bị gỉ sét. Thanh nhiệt được lắp chắc chắn, ổn định, không bị vướng khi đặt thức ăn vào.

Những loại lò có phủ thêm lớp men chống dính ở khoang lò và lớp sơn tĩnh điện ở vỏ lò ít bị bám bẩn, không in dấu vân tay và dễ dàng vệ sinh hơn.Những linh kiện như xiên quay, tay cầm, vật dụng gắp, vỉ nướng đều phải sáng bóng, không gỉ sét, dễ dàng tháo rời khỏi lò.

Chọn thương hiệu lò nướng


Sản phẩm lò nướng chính hãng như Bosch, teka, Siemens... Nhập khẩu Châu Âu luôn đảm bảo chất lượng tốt hơn hàng trôi nổi trên thị trường. Không nên chọn mua những loại  không có thương hiệu vì sản phẩm không chỉ chất lượng kém mà còn dễ gây cháy nổ hoặc tạo ra những chất không tốt ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người dùng.

Tuy nhiên, để mua được lò nướng chất lượng cao, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, bạn nên truy cập vào: http://bepdongduong.vn/lo-nuong.html . Hãy nhanh tay rinh về cho gia đình mình một chiếc lò nướng để chế biến những món ăn ngon, những chiếc bánh thơm cho gia đình mình nhé.
Previous Post
Next Post

post written by:

0 nhận xét: